Lá bơ có tác dụng gì? có tốt không? mua ở đâu?

Nhiều người thắc mắc Lá bơ có tác dụng gì? có tốt không? mua ở đâu? bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: Trẻ em bị ho lâu ngày nên và không nên ăn gì? + Trẻ em nên ăn thực phẩm gì để tăng cân?

Lá bơ có tác dụng gì? có tốt không? mua ở đâu?


Bơ hay lê tàu (danh pháp hai phần: Persea americana) là một loại cây có nguồn gốc từ México và Trung Mỹ, được phân loại thực vật có hoa, hai lá mầm, họ Lauraceae. Con người biết ăn trái cây bơ từ xưa, bằng chứng là người ta tìm thấy bình nước hình trái bơ từ trước thời đại Inca tại tỉnh Chan Chan Trung Mỹ.

Đặc điểm lá và quả bơ:

Cây bơ cao khoảng 20 mét, lá chen kẽ, mỗi lá dài 12–25 cm, hoa không hiện rõ, màu xanh-vàng, mỗi hoa lớn độ 5–10 mm.

Trái của cây bơ hình như cái bầu nước, dài 7–20 cm, nặng 100g-1 kg. Vỏ mỏng, hơi cứng, màu xanh lục đậm, có khi gần như màu đen. Khi chín, bên trong thịt mềm, màu vàng nhạt, giống như chất bơ, có vị ngọt nhạt. Hột trái bơ hình tựa quả trứng, dài 5 – 6 cm, nằm trong trung tâm, màu nâu đậm, và rất cứng.

Một cây bơ trung bình ra 120 trái một năm. Vườn bơ có khả năng sản xuất 7 tấn trái bơ mỗi hecta mỗi năm, có vườn đạt đến 20 tấn. Cây bơ không hợp trồng ở vùng lạnh, chỉ phát triển ở vùng nhiệt đới và ôn đới.

Thịt trái bơ thường được dùng làm nguyên liệu cho các món sinh tố giải khát, hoặc có thể dùng để ăn với bánh mì bằng cách quết lên bánh và rắc thêm một chút đường. Ngoài ra, bơ cũng được dùng trong việc chăm sóc da,tuy nhiên việc ăn nhiều bơ cũng gây nên bệnh về gan

Xem thêm: order hàng quảng châu giá rẻ + chuyên order hàng quảng châu + nhận order hàng quảng châu tại hà nội

                                     

Lá bơ có tác dụng gì? có tốt không? 

Trị tiểu đường:

Bên cạnh các công dụng của trái bơ, lá cây bơ cũng được sử dụng để trị bệnh hiệu quả, nhất là đối với bệnh tiểu đường lâu năm. Lá trái bơ đã được sử dụng phổ biến trị bệnh tiểu đường có tác dụng hạ lượng đường huyết rõ rệt, giúp người bệnh kiểm soát được căn bệnh này.

Cách dùng: các bạn chọn hái lá bơ tươi trên cây xuống, đem rửa sạch sau đó cho vào nồi, đổ nước vào nấu. Nếu dùng khoảng 10 lá loại lớn thì bạn đổ khoảng 1,5 – 2 lít nước để nấu. Bạn nấu nước lá bơ sôi khoảng 10 – 15 phút rồi nhấc ra, để cho nguội bót rồi dùng uống cả ngày, chia đều ra cả  bữa sáng trưa và tối. Thực hiện bài thuốc giúp bạn kiểm soát được lượng đường huyết hiệu quả. Thường xuyên kiểm tra lượng đường huyết trong máu và có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để có sự điều chỉnh phù hợp.

Lá bơ mua ở đâu?

- Lá bơ có thể mua ở những cửa hàng thực phẩm sạch, cửa hàng online...

Qua bài viết Lá bơ có tác dụng gì có tốt không mua ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Bình Luận

0 Komentar untuk "Lá bơ có tác dụng gì? có tốt không? mua ở đâu?"

Back To Top